XÃ HỘI

2 anh em tử nạn trên đường về quê ăn Tết: "Cha mẹ chờ con quãng đường ngắn nữa thôi!"

Thứ hai, 12-02-2018 00:38:00

(Dân trí) Vào buổi trưa, hai anh em ngồi ăn cơm còn gọi điện cho tôi : “Chúng con đã về đến đầu đất Bình Định rồi, cha mẹ chờ chúng con quãng đường ngắn nữa thôi.

Tết nay hai anh em chúng con mới mua được chiếc xe máy về để đi chơi Tết, Cha mẹ chờ anh em con nhé!”. Đó lời nói cuối cùng của Tiến trước khi anh em gặp nạn.

 

Vụ tai nạn thương tâm khiến người anh là Nguyễn Đình Tiến ra đi mãi mãi còn người em Nguyễn Đình Đồng phải nhập viện cấp cứu.
Vụ tai nạn thương tâm khiến người anh là Nguyễn Đình Tiến ra đi mãi mãi còn người em Nguyễn Đình Đồng phải nhập viện cấp cứu.

Nhắc đến đây bà Dương Thị Vinh (mẹ của 2 anh em Nguyễn Đình Tiến và Nguyễn Đình Đồng) không còn nói nên lời, đau đớn bất tỉnh. Ngồi bên người mẹ khốn khổ là người con trai út Nguyễn Đình Khởi đang cố gắng cầm ống dầu để xoa bóp cho mẹ.

Trong sáng ngày 9/2, khi nghe tin hai anh em Nguyễn Đình Tiến (SN 1994) và Nguyễn Đình Đồng (SN 1999) gặp tai nạn ở Bình Định khiến người anh là Nguyễn Đình Tiến tử vong tại chỗ còn người em đang phải đi cấp cứu, nhiều người dân đã sang nhà bà Vinh để cùng chia buồn. Trong căn nhà nhỏ, người thân chỉ biết ôm nhau kêu khóc.

Khi nghe tin 2 con gặp tai nạn, ông Nguyễn Đình Sử (Bố của Tiến và Đồng) và hai người thân đã vội vàng lên đường vào Bình Định để nhận thi thể con về còn anh em thì đang cố gắng liên lạc với cơ quan chức năng để vào bệnh viện chăm sóc người em Nguyễn Đình Đồng.

Nhưng dường như số phận cũng chưa buông tha cho gia đình ông. Sau khi cố gắng xoay xở vay mượn làng xóm, anh em được 6 triệu đồng để vào Bình Định với con, ông Sử cấp tốc lên đường nhưng khi xe chạy vào đến Hà Tĩnh thì bị nổ lốp.

Ở nhà, họ hàng, làng xóm đang cố gắng giúp gia đình chuẩn bị hậu sự để kịp mai táng khi thi thể người anh được đưa về.

b6b34ed4-88fb-4c47-b421-537d7b47fbf8

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà ngày cận Tết

Không khí tang thương, đau xót đang phủ lên gia đình nghèo. Khoảng 4h sáng ngày 11/2, thi thể của Nguyễn Đình Tiến về tới quê nhà. Cầm trên tay di ảnh tiễn đưa con trai về với miền đất lạnh, ông Nguyễn Đình Sử như uất nghẹn: “Sao số phận lại để con trai tôi ra đi sớm như vậy? Thường ngày nó chỉ biết giúp đỡ cha mẹ, chăm chút làm ăn. Tại sao ông trời nỡ cướp mất con tôi như thế?”.

Bên góc giường, bà Dương Thị Vinh cứ khóc than cho cậu con trai đoản mệnh rồi ngất lịm dần cho dù người đã cố gắng chăm sóc, động viên. Nhưng làm sao bà có thể đứng được khi đứa con đã vĩnh viễn ra đi. Nghẹn ngào đến tột cùng nhưng bà Vinh cũng chỉ biết than khóc vật vã mà không thốt được nên lời.

“Chúng con đã về đến đầu đất Bình Định rồi, cha mẹ chờ chúng con quãng đường ngắn nữa thôi. Tết nay hai anh em chúng con mới mua được chiếc xe máy về để đi chơi Tết. Cha mẹ chờ anh em con nhé!” nhưng ai ngờ đó là lời nói sau cùng của con trai tôi... Tiến ơi! Con đi rồi thì cha mẹ biết sống sao đây” - bà Vinh khóc nấc.

Bà Dương Thị Vinh đã ngã quỵ khi nghe hung tin 2 con trai gặp nạn.
Bà Dương Thị Vinh đã ngã quỵ khi nghe hung tin 2 con trai gặp nạn.

Được biết, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, Tiến khao khát gia đình thoát cảnh nghèo đói khi chứng kiến hàng ngày bố phải đi phụ hồ còn người mẹ thì nai lưng cõng gạch thuê để kiếm tiền.

Hai anh em Tiến quyết định vào tận Bình Dương để làm ăn. Vừa mua được chiếc xe máy, trả góp được 3 tháng, do không có tiền mua vé xe nên 2 anh em quyết định đi xe máy về quê ăn Tết để tiết kiệm kinh phí thì không may gặp tai nạn tại Quy Nhơn (Bình Định).

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Công - Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết: “Gia cảnh nhà ông Nguyễn Đình Sử và bà Dương Thị Vinh rất nghèo khó, bây giờ càng khó khăn hơn khi người con lớn là Nguyễn Đình Tiến đã qua đời còn người em Nguyễn Đình Đồng thị bị chấn thương nặng đang phải cấp cứu tại bệnh viện nên mong mọi người chia sẻ và giúp đỡ gia đình”.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều ngày 9/2, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh vụ tai nạn kinh hoàng với thi thể người đàn ông nằm trên đường, cạnh chiếc xe máy. Chiếc xe khách thì hỏng phần đầu và các tư trang, ảnh hộ khẩu photo với dòng chú thích: “Anh em Nghệ An chạy xe máy về quê ăn Tết, tai nạn tại Bình Định, anh em nào biết liên hệ".

Trong bản sao sổ hộ khẩu gia đình có ghi: Nguyễn Đình Đồng (Sinh ngày 9/8/1999, nơi sinh xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)...

Ngay sau đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh trên và bình luận, mong muốn tìm người thân hai nạn nhân bị tai nạn.

Nguyễn Tú

Xem thêm:hình ảnh vụ tai nạnnghĩa vụ quân sựtai nạn thương tâmchạy xe máyđi chơi tếtđi xe máyquê ăn tết

Các tin khác: