XÃ HỘI

Đắk Lắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên

Chủ Nhật, 11-03-2018 15:41:00

(NLĐO) – Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động chiều 11-3 cho biết tại cuộc họp khẩn vào sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên hệ THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên - Ảnh 1.

Hàng trăm giáo viên được mời tới nghe thông báo việc chấm dứt hợp đồng

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên liên hệ với một số lãnh đạo có thẩm quyền nhưng được thông báo ngày mai (12-3) sẽ có thông báo chính thức về vụ việc và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, ngày 9-3, UBND huyện Krông Pắk tổ chức họp thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trên tổng số gần 600 giáo viên dôi dư tại huyện này. Trong khi đó, đợt tuyển giáo viên biên chế sắp tới, toàn huyện Krông Pắk chỉ có 83 chỉ tiêu.. Ngay sau khi thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện nguy cơ mất việc đã tới UBND huyện Krông Pắk để phản ứng.

Trước tình hình này, sáng 11-3, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã tổ chức họp khẩn để nghe báo cáo của UBND huyện về vấn đề này. Tham dự buổi họp có lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk và các sở - ngành liên quan.

Cao Nguyên