XÃ HỘI

Cà Mau: VKSND xin lỗi ông Trần Văn Khang bị oan sai

Thứ năm, 16-03-2023 11:24:00

(NLĐO) – Ông Trần Văn Khang bị oan sai trong thời gian dài là do các cơ quan tố tụng huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đánh giá chứng cứ chưa toàn diện và không khách quan.

Ngày 15-3, VKSND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai đối với người bị oan sai là ông Trần Văn Khang (37 tuổi; ngụ xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tại nơi cư trú.

Tại đây, ông Hồ Tấn Pháp, quyền Viện trưởng VKSND huyện Cái Nước cho biết nguyên nhân dẫn đến oan sai cho ông Khang là do các cơ quan tố tụng đánh giá chứng cứ không khách quan, chưa toàn diện.

Cà Mau: VKSND xin lỗi ông Trần Văn Khang bị oan sai - Ảnh 1.

Đại diện cơ quan tố tụng huyện Cái Nước tặng hoa trong buổi xin lỗi ông Khang. Ảnh: Anh Phan

"Các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Cái Nước đã nhận thấy những sai phạm và hậu quả của sai phạm do người thi hành công vụ gây ra cho gia đình ông Khang. Đây là một tổn thất rất lớn về tinh thần, danh dự cho ông Khang và gia đình mà không có gì có thể bù đắp được. Thay mặt cơ quan tố tụng, tôi xin chân thành xin lỗi ông Khang và mong ông sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống" – ông Pháp nói.

 

Trước đó, vào ngày 2-8-2016 và 26-9-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Khang về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra tại xã Trần Thới, huyện Cái Nước. Quyết định trên đã được VKSND huyện này phê chuẩn.

Tuy nhiên, qua công tác điều tra, truy tố, cơ quan tố tụng nhận thấy không có sự việc phạm tội. Ngày 1-7-2021, VKSND huyện Cái Nước ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Trần Văn Khang.

Ông Khang đã chấp nhận lời xin lỗi và đề nghị cơ quan chức năng hãy công tâm hơn để tránh xảy ra tình trạng tương tự. Đồng thời, ông hy vọng VKSND huyện Cái Nước sớm bồi thường thiệt hại về những tổn thất mình phải gánh chịu trong những năm qua.

 

Vân Du